Hướng dẫn sử dụng

Sử dụng dịch vụ SMTP miễn phí của SendGird để gửi email trong WordPress!

Sử dụng dịch vụ SMTP miễn phí của SendGird để gửi email trong WordPress!

Bạn đang không biết cách làm thế nào để sử dụng dịch vụ SMTP miễn phí của SendGrid? Bạn đang đau đầu về việc các email gửi đi từ blog WordPress của mình không tới được độc giả hoặc bị chui thẳng vào mục Spam?…

Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí bằng cách sử dụng dịch vụ SMTP của SendGird để gửi email thay vì dùng SMTP của dịch vụ hosting.

SMTP là gì?

SMTP là viếtt tắt của cụm từ Giao thức truyền tải thư điện tử đơn giản trong tiếng Anh (Simple Mail Transfer Protocol). SMTP là tiêu chuẩn cho đa số các thư điện tử được gửi qua internet hiện nay. Ưu điểm của giao thức gửi thư này  sự đơn giản, tính nhanh chóng và độ tin cậy cao.

Cũng vẫn hơi khó hiểu nhưng đại loại là thế!  😀

Một số vấn đề khi sử dụng SMTP của hosting

Nếu bạn sử dụng SMTP mặc định của hosting để gửi đi các email trong WordPress rất có thể email không đến được hộp thư của khách hàng, đọc giả. Thậm chí một số dịch vụ hosting cấu hình SMTP không đúng cho nên các email gần như không hoạt động mà bạn không biết.

Nếu gặp vấn đề này chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng, bạn cũng không nhận được những thông báo như có bình luận mới, hoặc có người điền vào form liên hệ chẳng hạn.

SendGrid là gì?

SendGrid là một nhà cung cấp dịch vụ email marketing. Ngoài ra họ cung cấp các dịch vụ máy chủ email để giúp gửi đi các email thông qua hệ thống SMTP miễn phí.

SendGrid rất nổi tiếng trên thế giới, cho phép bạn gửi 12.000 email miễn phí mỗi tháng. Nếu vượt quá giới hạn này bạn sẽ phải trả 9.95$/tháng để được gửi tới 40.000 email. Tuy nhiên Ngọc đảm bảo rằng gói miễn phí đã quá đủ để dùng rồi.

Điểm mạnh của SendGird là tốc độ gửi email rất nhanh, các email của bạn sẽ vào mục inbox và không bao giờ bị vào mục spam. Đây là lý do các công ty như Uber, Spotify, Airbnb, Yelp, và hàng ngàn người khác tin tưởng và sử dụng SendGrid.

Sử dụng dịch vụ SMTP miễn phí của SendGrid

Trước tiên bạn cần truy cập SendGrid để đăng ký một tài khoản miễn phí để có thể gửi đi 12.000 email mỗi tháng. (Hiện nay việc đăng ký một tài khoản tại SendGird đã rất dễ dàng cho người dùng Việt Nam)

Nhấn vào Try for Free.

dang ky tai khoan sendgrid

Sau đó điền các thông tin của bạn và nhấn Create Account.

su dung SMTP mien phi cua sendgrid

Ngay sau đó bạn sẽ nhân được một email yêu cầu xác nhận, nhấn Confirm Email Address.

xac nhan email de su dung sendgrid

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang About You. Tại đây bạn nhập các thông tin cá nhân của bạn nhé.

dung sendgrid de gui email

Tiếp theo tại trang Dashboard của Sendgrid bạn chọn mục API keys -> ở góc phải màn hình bạn chọn Create API key.

Click vào General API key.cach tao API keys trong sendgrid

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được một mã API key như hình dưới, copy mã này nhé.

cách tạo API key trong sendgrid

Ok, bây giờ bạn cần cài đặt plugin Sendgrid, để biết cách cài đặt một plugin trong WordPress bạn có thể tham khảo bài này.

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công, bạn truy cập vào Settings -> SendGrid.

Dán mã API key vào như hình dưới đây.
cau hinh SMTP cho sendgrid

Kéo xuống mục Mail settings, sau đó nhập tên hiển thị khi nhận email cũng như địa chỉ email của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng email tên miền riêng để tăng độ chuyên nghiệp nhé.

hướng dẫn sử dụng SMTP của sendgrid

Các thiết lập còn lại bạn có thể bỏ qua.

Nhấn Save Changes để lưu các thiết lập nhé!

Để gửi thử email xem có hoạt động tốt không? Ngay bên dưới bạn có thể điền một địa chỉ email bất kỳ, tiêu đề và nội dung rồi nhấn Send.

gửi email với sendgrid

Ngay tức thì sẽ nhận được một email như hình dưới. Thành công rồi!

gửi email trong wordpress với sendgrid

Bạn có thể thấy email được sử dụng SMTP của Sendgrid.net rồi nhé.

Đơn giản và rất hiệu quả phải không nào? Chúc bạn thành công!

Bạn đang sử dụng dịch vụ SMTP miễn phí của SendGird để gửi email trong WordPress hay dịch vụ nào? Hãy chia sẻ thêm kinh nghiệm của bạn ở bên dưới bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *